Tử vi trọn đời tuổi Tý

Chuột là con vật đứng đầu trong danh sách mười hai con giáp và những người tuổi Chuột thường nổi tiếng với tính cách cẩn trọng tỉ mỉ, luôn suy tính những chuyện lớn lao. Những người cầm tinh con giáp này có thói quen tự nhìn nhận và kiểm điểm bản thân thế nên họ dần trưởng thành và hoàn thiện hơn qua năm tháng. Dưới góc nhìn tử vi trọn đời tuổi Tý, chúng ta sẽ có cái nhìn tương đối khái quát và chính xác về con giáp này.

Đặc điểm chung của người tuổi Tý

Những nét đặc trưng dễ dàng nhìn thấy của những người tuổi Tý đó chính là sự hòa đồng và chăm chỉ. Họ có thể làm quen và trò chuyện với bất kỳ người nào và ở bất kỳ hoàn cảnh nào và trong môi trường như thế nào đi nữa thì tuổi Chuột vẫn sẽ là một trong những người siêng năng chăm chỉ nhất. Tuy nhiên, họ không mấy hào phóng trong việc giúp đỡ người khác, ngoại trừ những người mà họ cảm thấy thực sự yêu quý. Cho nên khi bạn nhận được từ họ một món quà quý giá, có nghĩa là sự đánh giá của họ về bạn nhất định là rất cao. Những người cầm tinh con Chuột thường khá chi li tính toán, đó cũng là điểm nổi bật của họ, nhưng họ sẽ không bao giờ so đo thiệt hơn với những người mà họ cảm thấy thân thiết và trân trọng.

Vì sinh ra vốn đã linh hoạt và khéo léo, lại có thái độ làm việc cần cù siêng năng và luôn chú trọng việc tích góp nên tuổi Tý không phải bận tâm nhiều đến chuyện ăn mặc. Sau độ tuổi trung niên sẽ có một khoản tiền tiết kiệm khá lớn, cũng vì họ quá thận trọng nên ít khi tham gia vào các thương vụ mạo hiểm, họ đa phần có cách nghĩ đem tiền gửi tiết kiệm để hưởng mức lãi suất ổn định.

Sự nghiệp, cuộc đời

Xem tử vi trọn đời tuổi Tý cho ta thấy được rằng với khuyết điểm là mềm yếu và cố chấp nên người tuổi Tý có thể sẽ phải gặp những việc bất lợi cho việc phát triển sự nghiệp của họ. Tuy nhiên ở những người cầm tinh con Chuột lại có một nét tính cách rất hay đó là sau khi xác định được mục tiêu, nhất là mục tiêu kiếm tiền, thì họ thường cố gắng hết sức để đạt được mục đích cho dù là khó khăn và mệt mỏi đến mức nào đi chăng nữa. Tính cách này của họ giúp tuổi Tý luôn có khả năng đạt được những mục tiêu của mình.

Người tuổi Tý có số làm quản lý doanh nghiệp. Trong làm ăn buôn bán, có số phát đạt. Tài vận sáng lạn, có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp. Những người sinh năm Tý luôn biết cách chớp lấy cơ hội, linh hoạt như những chú chuột, vì thế sự nghiệp sẽ rất thành công. Sở trường của họ là vạch ra kế hoạch. Với bản tính lanh lợi nên khả năng ngoại giao được xem là đỉnh nhất của người tuổi Tý. Tuy nhiên, những người tuổi Tý lại rất bảo thủ và cố chấp và hay chủ quan. Thêm bản tính nóng nảy, hay đa nghi vì thế đôi khi làm hỏng đại sự.

Trong công việc khi gặp khó khăn, thì tuổi Tý nên bình tĩnh, không được phán đoán theo cảm tính. Luôn kiên trì, không được nóng vội nếu không sẽ hỏng việc. Nhìn chung, vì bản tính thông minh, lanh lợi và có ý chí cầu tiến nên sự nghiệp của tuổi Tý vô cùng sáng sủa.

Tử vi tuổi Tý cho thấy những người tuổi này thường có lối sống thành thật, thẳng thắn, cởi mở, lạc quan, dù trong hoàn cảnh khó khăn đến mấy cũng vẫn giữ vững ý chí của mình. Không ngừng cố gắng, tích cực tiến thủ, ý chí kiên định. Có khả năng sống rất mạnh, khả năng thích ứng mau lẹ, không thích thể hiện mình, không ra oai, không tỏ vẻ uy hiếp người khác, nhưng họ không chịu khuất phục, vẫn âm thầm phấn đấu, ngay cả trong sự nghiệp cũng như trong gia đình, một khi đã quyết tâm làm việc gì thì quyết không từ bỏ.

Đồng thời họ sống rất cần kiệm, thích dành dụm, tích góp. Trong cuộc đời người tuổi Tý không phải buồn phiền vì cuộc sống nghèo khó, họ lên kế hoạch cho cuộc sống rất rõ ràng, được hưởng cuộc sống sung túc và tốt đẹp. Ngoài ra họ có trực giác nhanh nhạy, có thể lường trước nguy hiểm, cho nên họ sống rất có chừng mực. Nhưng cũng có khi họ không tin vào trực giác của mình, lúc này có thể họ sẽ phải chịu cảnh vỡ đầu chảy máu, nhưng trường hợp này trong cuộc đời là rất hãn hữu.

Người tuổi Tý nhạy bén linh hoạt cũng thích mạo hiểm, có lẽ do được sự che chở và phù hộ của thần linh chuột nên cơ hội thành công cũng rất nhiều.

Tình yêu, hôn nhân

Những người tuổi Tý thường có vẻ ngoài xinh đẹp, thanh tú, nho nhã, đoan trang, cộng thêm thông minh và sự duyên dáng khiến thời trẻ họ có rất nhiều người theo đuổi. Bên cạnh đó, họ là người tháo vát, nhanh nhẹn nên chăm sóc gia đình rất tốt.

Vì bản tính hay tính toán, người tuổi Tý ít khi sẵn lòng chi hầu bao cho người khác ngay cả khi là bạn bè thân thiết. Họ kiếm được rất nhiều tiền nhưng lại rất tiết kiệm. Tuổi Tý là người sống vì gia đình, luôn yêu thương vợ chồng, con cái, có hiếu với cha mẹ nên gia đạo thường êm ấm và thuận hòa.

Tuổi Tý nếu kết hôn cùng Thìn, Sửu, Thân, Hợi thì hôn nhân sẽ tốt đẹp, đầm ấm. Nhưng khi kết hôn với Dậu hoặc Tý thì trong nhà thường xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau dễ dẫn đến ly hôn. Không nên kết hôn cùng người tuổi Ngọ vì phần lớn khó yên ổn đến cuối đời.

Quan hệ bạn bè

Với khả năng ứng biến nhanh nhạy và trí thông minh lanh lợi của mình, tuổi Tý luôn biết cách tạo ra một bầu không khí vui vẻ và làm cho mọi người trở nên gắn kết với nhau hơn. Với nét tính cách như vậy nên họ thường được mọi người chú ý và yêu quý. Tuổi Tý thường là người có rất nhiều bạn bè và được mọi người giúp đỡ nhiệt tình mỗi khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống.