Kinh nghiệm du lịch Sơn La hướng dẫn chi tiết

Những kinh nghiệm du lịch Sơn La sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho chuyến vi vu sắp tới của mình. Cùng tham khảo và ghi chép ngay lại những kinh nghiệm du lịch Sơn La quý báu sau đây nhé.

kinh-nghiem-du-lich-son-la-huong-dan-chi-tiet

Di chuyển

Từ Hà Nội bạn có thể dễ dàng di chuyển tới Sơn La bằng xe khách, các tuyến xe thường xuất phát hàng ngày tại Bến xe Mỹ Đình hoặc các bến xe ở phía sau nhà khách Sơn La (378 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân). Các xe giường nằm đa phần đều xuất phát tại Mỹ Đình vào khoảng 19-20h hàng ngày, thời gian di chuyển tới Sơn La khoảng 7-8h (tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và tốc độ của mỗi nhà xe.

Điểm đến

Tại thành phố Sơn La, bạn có thể vào tham quan Bảo tàng tỉnh Sơn La – nằm ngay trong khuôn viên di tích lịch sử Bảo tàng và Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng từ năm 1908,  Nhà tù Sơn La, Hang Thẩm Tét Toòng, bản Mòng, nhà máy thủy điện Sơn La – chỉ cách thành phố khoảng 40km, đây được xem là công trình thế kỷ với rất nhiều các kỷ lục được công nhận. Xe buyt ở Sơn La còn khá hạn chế nên bạn có thể thuê xe tại nhà nghỉ, khách sạn để chủ động đi thăm các nơi này nhé.

kinh-nghiem-du-lich-son-la-huong-dan-chi-tiet-1

>>> Xem thêm kinh nghiệm du lịch Cần Thơ

Đến trung tâm huyện Mộc Châu bạn có thể đến những địa điểm nổi tiếng ở quanh khu vực trung tâm huyện như: hang Dơi (Động Sơn Mộc Hương), rừng thông Bản Áng, Vườn dâu tây hay thác Dải Yếm, Thị trấn nông trường Mộc Châu (từ trung tâm huyện bạn quay lại khoảng 5 -7 km là đến nơi), ở đây hiện là địa bàn của công ty chè và công ty sữa Mộc Châu.

Lưu trú

kinh-nghiem-du-lich-son-la-huong-dan-chi-tiet-2

>>> Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Phú Yên

Khách sạn tại Sơn La không nhiều, thường gặp tình trạng cháy phòng vào mùa du lịch cao điểm nên tốt nhất bạn lưu ý đặt phòng trước khi đến nhé. Vài gợi ý khách sạn lưu trú bạn có thể tham khảo như Hà Nội Sơn La 3 sao, Sao Xanh 2 sao tại thành phố Sơn La và khách sạn Sao Xanh Mộc Châu 2 sao, Mộc Châu Arena Village 3 sao, Hương Sen Mộc Châu 2 sao tại Thị trấn Mộc Châu. Ngoài ra tại Sơn La cũng có nhà nghỉ và 1 vài địa điểm homestay quanh khu vực đường vào đồi chè Mộc Châu hoặc rải rác trên quốc lọ.Giá nhà nghỉ ở đây dao động khoảng 100.000VND/ người tùy thuộc thời điểm cũng như chất lượng phòng.

Nếu có ý định đi Mộc Châu các bạn có thể lựa chọn một số khoảng thời gian được dân du lịch ưa thích  như sau : Tháng 11 là thời điểm hoa cải nở, ngay trước Tết Nguyên Đán là thời điểm hoa đào, mận nở ngập tràn Mộc Châu rất đẹp.

Tháng 9 ở Sơn La có Tết Độc Lập của người Mông. Chúc các bạn có chuyến du lịch Sơn La đầy bất ngờ này.

 

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]