Hồ lô phong thủy đặt ở đâu là tốt nhất?

Hồ lô phong thủy là một vật phẩm đem lại những công dụng hữu ích cho người sử dụng như xua tan tà khí, kích hoạt may mắn, thu hút tài lộc. Nhưng để đạt được những lợi ích kể trên thì phải lựa chọn hồ lô phong thủy như thế nào và hồ lô phong thủy đặt ở đâu là tốt nhất? Tùy từng tình huống cụ thể và mục đích của người sử dụng, chúng ta sẽ xác định được hồ lô phong thủy đặt ở đâu là hợp lý nhất. Dưới đây là một số vị trí thông dụng mà bạn có thể bài trí hồ lô phong thủy. 

>> Cách khai quang hồ lô phong thủy

Treo hồ lô trước cửa nhà

Với đại đa số gia đình, mục đích sử dụng hồ lô phong thủy đơn thuần là để thu hút tài lộc và cát khí, treo hồ lồ phong thủy trước cửa nhà là thích hợp nhất.

Cửa chính ra vào của một căn nhà có vai trò quan trọng trong phong thủy, là nơi đón nhận sự lưu chuyển của các luồng khí cát lành. Treo hồ lô phong thủy trước cửa chính giúp thu hút và đón nhận phúc duyên, tài lộc và may mắn vào bên trong ngôi nhà. Ngoài ra, hồ lô phong thủy còn giúp khu trừ tà khí, tránh không cho những luồng khí ô uế mang xui rủi có thể xâm nhập vào bên trong ngôi nhà.Đối với một số gia đình có trẻ nhỏ, treo hồ lô phong thủy trước cửa cũng giúp cho trẻ ngoan ngoãn, ít quấy khóc hơn.

Với trình độ chế tác hiện đại ngày nay, hồ lô không chỉ là vật phẩm phong thủy linh nghiệm mà còn có tính thẩm mỹ cao. Việc lựa chọn và treo hồ lô phong thủy trước cửa nhà góp phần làm nhấn nhá thêm cho vẻ đẹp căn nhà của bạn.

Đặt hồ lô ở các hướng tốt trong căn nhà

Hồ lô phong thủy nên được bài trí ở một trong các hướng tốt của căn nhà như Sinh Khí, Diên Niên hoặc Thiên Y. Phong thủy Bát Trạch cho rằng đây là 3 hướng đem lại phúc lành cho căn nhà của bạn. 

Đặt hồ lô phong thủy ở hướng Thiên Y sẽ giúp gia chủ vượng đường tài lộc, sức khỏe bình hòa và cải thiện tâm tính.

Hồ lô phong thủy nếu đặt ở hướng Diên Niên sẽ giúp mọi người trong gia đình luôn luôn hòa thuận, duy trì một bầu không khí yên lành và hài hòa trong ngôi nhà.

Hồ lô phong thủy đặt ở hướng Sinh Khí sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trên con đường công danh sự nghiệp, dễ dàng gây dựng danh tiếng. 

Ngoài việc bài trí ở những hướng tốt để tăng cường phúc khí, hồ lô phong thủy nếu đặt ở những hướng xấu cũng rất tốt, có công dụng hóa giải hung vận, tránh cho gia chủ những tai ương không đáng có.

Đặt ở phòng bếp, phòng ngủ và phòng làm việc

Hồ lô phong thủy có thể đặt ở nhiều gian phòng khác nhau trong một căn nhà, mỗi gian phòng sẽ mang một công dụng riêng. Phòng làm việc, phòng ngủ hay thậm chí là phòng bếp cũng có thể đặt hồ lô phong thủy.

Đối với phòng ngủ, hồ lô phong thủy nên được treo trước cửa phòng hoặc đặt ở hai bên giường ngủ. Hồ lô phong thủy sẽ giúp cho các cặp vợ chồng có mối quan hệ hài hòa êm ấm, tình cảm luôn gắn kết. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng đang hiếm muộn, hồ lô phong thủy rất linh nghiệm trong việc cầu tự. Đối với phòng ngủ của trẻ em, đặt hồ lô phong thủy ở đầu giường giúp trẻ được bảo vệ khỏi những yêu ma tà đạo quấy nhiễu, trẻ sẽ ăn ngoan ngủ ngon hơn.

Một chiếc hồ lô được đặt trên bàn ăn của gian bếp sẽ giúp cả gia đình trở nên gắn kết hơn. Hơn nữa, bếp được ví như cung tài lộc của một căn nhà, đặt hồ lô phong thủy trong bếp sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, tích tụ được nhiều vận may.

Đặt hồ lô trên bàn trong phòng làm việc sẽ giúp cho gia chủ trở nên sáng suốt và minh mẫn hơn. Hồ lô phong thủy cũng giúp chủ nhân của mình kích vượng đường công danh sự nghiệp, thuận lợi đạt được những thành tựu đáng kể.

Treo hồ lô phong thủy trên xe

Những chiếc hồ lô phong thủy nhỏ xinh có thể được treo cùng chìa khóa xe máy hoặc trên xe ô tô. Đây được xem như là một lá bùa bình an rất linh ứng đặc biệt đối với những người thường xuyên phải di chuyển đường dài. 

Một lưu ý nhỏ khi chọn treo hồ lô phong thủy trên xe, bạn nên chọn hồ lô có kích thước vừa phải, phù hợp với không gian sử dụng, tránh gây những tác động khó chịu trong quá trình di chuyển.

Đặt hồ lô phong thủy theo mục đích sử dụng

  • Hóa giải vận đen

Cuộc sống của chúng ta như một bản nhạc giao hưởng, có lúc bay bổng du dương thì cũng có lúc trầm lắng đượm buồn. Đôi khi vận đen không hiểu vì sao cứ đeo bám hoài, cho dù bạn đã cố gắng hết sức. Điều này khiến bạn dễ cảm thấy nhụt chí, nản lòng.

Để hóa giải vận đen bủa vây, hãy đặt một quả hồ lô phong thủy ở nơi mà bạn có mặt thường xuyên nhất. Ở đâu cũng tốt, bạn có thể đặt hồ lô phong thủy ở phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ. Vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn thu hút vượng khí xua tan những vận rủi, đem đến những may mắn thuận lợi.

  • Cải thiện hướng nhà xấu

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thoải mái lựa chọn hướng nhà mà mình ở. Nếu xui rủi vào ở căn nhà có hướng không phù hợp với tuổi, có thể bạn sẽ gặp phải những tai ương không thể ngờ.

Có nhiều phương pháp để có thể cải thiện vấn đề này, trong đó có một cách nhanh chóng và tương đối hiệu quả đó chính là sử dụng hồ lô phong thủy. Hãy lựa chọn một quả hồ lô phong thủy hợp với mệnh và tuổi của mình rồi để ở trên bàn thờ hoặc ở trong phòng khách, vật phẩm phong thủy này sẽ thanh lọc sát khí, giải trừ những hung hiểm do hướng nhà xấu mang lại.

  • Cầu con cái

Ngoài công dụng hóa giải xung khắc vợ chồng, giúp cải thiện mối quan hệ đôi lứa, hồ lô phong thủy còn rất hiệu nghiệm trong việc cầu tự. Những cặp đôi đang gặp vấn đề hiếm muộn con cái, hồ lô phong thủy có thể là một giải pháp tâm linh đem đến niềm vui được làm cha làm mẹ.

Để đạt được ước nguyện cầu tự, bạn nên thực sự thành tâm thỉnh hồ lô phong thủy về để ở đầu giường ngủ. Bên cạnh đó hãy siêng năng tu thân tích đức làm việc thiện, những cầu xin của bạn sẽ được chứng niệm và thành hiện thực.

  • Hóa giải đào hoa vận

Đối với các cặp vợ chồng có người bạn đời của mình vướng phải vận đào hoa, hồ lô phong thủy cũng là một biện pháp tốt để giải trừ. Nên đặt hồ lô phong thủy ở những nơi là không gian sinh hoạt chung của vợ chồng như giường ngủ, tủ quần áo, gương soi,…Nếu có thể, hãy mở nắp hồ lô ra và cho vào bên trong một kỷ vật chung đánh dấu tình cảm thắm thiết của hai vợ chồng. Cộng thêm với việc quan tâm hơn đến người bạn đời của mình, bạn sẽ hóa giải thành công vận đào hoa cho một nửa yêu thương.