Chọn hướng mở cổng hợp phong thủy

Chọn hướng mở cổng hợp phong thủy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tuổi và mệnh ngũ hành của gia chủ. Mỗi người trong chúng ta có riêng cho mình một vận số khác nhau và hướng mở cổng cũng mỗi người mỗi khác. Chúng ta sẽ cùng xem qua phương thức chọn hướng mở cổng sao cho hợp phong thủy, đem lại cát tường cho gia chủ và mọi người trong gia đình.

Vì sao phải chọn hướng mở cổng hợp phong thủy?

Cổng nhà là bộ phận không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho căn nhà mà còn giữ một vai trò quan trọng trong việc lưu chuyển những luồng cát khí, đón may mắn và tài lộc từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Cổng nhà nếu được thiết kế hợp phong thủy còn có công dụng ngăn chặn tà khí xâm nhập vào bên trong căn nhà. 

Trong phong thủy học thì các luồng khí có ý nghĩa quyết định đến hung cát, vận khí của con  người. Và cổng là nơi dẫn khí vào nhà, là vị trí đầu tiên đón những luồng khí cát lành và cũng là thành trì đầu tiên ngăn chặn những luồng khí hung hiểm. Có vai trò quan trọng là thế nên việc bố trí cổng sao cho đúng phong thủy và hợp với tuổi cũng như mệnh ngũ hành của gia chủ là điều hết sức nên làm.

Chọn vị trí đặt cổng sao cho hợp lý?

Vị trí để đặt cổng phải là nơi thuận với hướng gió chính, tức là cổng khi mở ra phải có công dụng giúp gió luân chuyển một cách dễ dàng vào bên trong ngôi nhà.

Cổng nhà cũng nên đặt ở vị trí có khả năng đón ánh nắng mặt trời vào nhà nhiều nhất. Nguồn sáng tự nhiên từ ánh nắng mặt trời sẽ đem lại sự hài hòa trong việc luân chuyển các luồng năng lượng cát tường bên trong ngôi nhà.

Ngoài ra, cần chú ý đến việc đặt cổng sao cho việc di chuyển từ cổng vào bên trong ngôi nhà là thuận tiện nhất.

Xem hướng cổng theo mệnh của gia chủ

Một số người cho rằng quan trọng nhất vẫn là hướng nhà hợp phong thủy, còn cổng đặt ở đâu và hướng như thế nào cũng không sao. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi phong thủy của cả một căn nhà là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, chỉ cần một trong số đó không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy toàn cục. 

Bố trí cổng nhà hợp lý theo phong thủy ngoài việc đem đến may mắn, tài lộc còn có công dụng trấn định, bảo vệ ngôi nhà tránh bị các trường khí hung hiểm xâm nhập vào bên trong.Dưới đây là hướng mở cổng theo từng mệnh của gia chủ:

  • Gia chủ mệnh Kim: Nên chọn hướng mở cổng thuộc về hành Thổ, là hành tương sinh của hành Kim. Hướng của hành Thổ là hướng Bắc và hướng Tây Nam. Gia chủ mệnh Kim nên tránh chọn hướng mở cổng thuộc hành Hỏa là hướng Nam, tương khắc với hành Kim.
  • Gia chủ mệnh Mộc:Nên chọn hướng mở cổng thuộc về hành Thủy, là hành tương sinh của hành Mộc. Hướng của hành Thủy là hướng Bắc. Gia chủ mệnh Mộc nên tránh mở cổng theo hướng Tây và Tây Bắc, là hai hướng tương khắc, sinh nhiều tai ương.
  • Gia chủ mệnh Thủy:Nên chọn hướng mở cổng thuộc về hành Kim, là hướng Tây và Tây Bắc. Gia chủ mệnh này nên tránh mở cổng theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, là hướng của hành Thổ khắc Thủy.
  • Gia chủ mệnh Hỏa:Nên chọn hướng mở cổng thuộc về hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Hướng nên chọn là Đông hoặc Đông Nam. Gia chủ mệnh Hỏa nên tránh mở cổng về hướng Bắc, là hướng của hành Thủy tương khắc với hành Hỏa, sẽ phát sinh nhiều biến cố khó lường.
  • Gia chủ mệnh Thổ:Nên chọn hướng mở cổng thuộc về hành Hỏa, là hướng Nam, sẽ đem đến nhiều điều tốt lành. Gia chủ mệnh này không nên mở cổng về hướng Đông hoặc Đông Nam, là hai hướng thuộc hành Mộc, tương khắc với hành Thổ, sẽ không tốt cho vận khí.

Lưu ý thêm về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc của cổng

Khi đã chọn được vị trí và hướng thích hợp thì chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của cổng là những yếu tố tiếp theo mà gia chủ nên chú ý. Lựa chọn cổng có những yếu tố kể trên hợp với mệnh của gia chủ sẽ đem đến nhiều thuận lợi hơn cho cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà nói riêng và mọi người trong gia đình nói chung.

  • Gia chủ mệnh Kim: nên xây dựng cổng có hình dáng bo tròn, vật liệu nên thiên về kim loại như sắt, nhôm hoặc inox. Nên sơn cổng một trong các màu: xám, trắng, ghi, bạc.
  • Gia chủ mệnh Mộc:nên chọn cánh cổng có các họa tiết cây cỏ hoa lá, có chất liệu được làm từ gỗ hoặc sắt và nênn sơn màu xanh lá cây.
  • Gia chủ mệnh Thủy:hai màu xanh nước biển và màu đen là sự lựa chọn tốt nhất để sơn cổng. Nên chọn loại cổng có hoa văn uốn lượn mềm mại và chất liệu kim loại.
  • Gia chủ mệnh Hỏa:nên chọn cổng có chất liệu từ gỗ, có màu sơn nâu hoặc đỏ. Về kiểu dáng, nên chọn loại cổng có nhiều chi tiết vát chéo hoặc nhọn.- Gia chủ mệnh Thổ: nên sơn cổng theo hai tông màu chủ đạo là nâu hoặc vàng. Lựa chọn cổng có kiểu dáng tổng thể vuông vức và nên kết hợp với tường rào được làm từ gạch đá.