Cách khai quang hồ lô phong thủy

Khai quang hay nói chính xác hơn là khai quang điểm nhãn là hành động cần thiết trước khi đưa các linh vật phong thủy vào sử dụng. Thế nhưng không phải bất kỳ vật phẩm phong thủy nào cũng cần khai quang. Chỉ những linh vật có mắt thì mới cần phải trải qua nghi thức khai quang điểm nhãn. Như vậy, chúng ta không cần phải khai quang hồ lô phong thủy. Tuy nhiên, trước khi bài trí hồ lô phong thủy, bạn cũng nên thực hiện qua một vài bước cần thiết.

>> Hồ lô phong thủy đặt ở đâu là tốt nhất?

Như thế nào là khai quang vật phẩm phong thủy?

“Khai quang” hay đầy đủ hơn là “khai quang điểm nhãn” là một hành động, một nghi thức giúp cho linh vật phong thủy có thể nhận biết và phù trợ cho chủ nhân của mình.Trải qua quá trình khai quang sẽ giúp cho các linh vật phong thủy đạt được trạng thái cân bằng âm dương, từ đó phát huy tối đa công dụng vốn có.

Nghi lễ khai quang thường được tổ chức trang nghiêm ở chùa và có 2 phần chính: phần đầu là lễ cúng và kết thúc bằng việc khấn tên chủ nhân của linh vật.Sau nghi lễ khai quang, linh vật sẽ nhận chủ nhân và trở nên có linh tính, bắt đầu phát huy khả năng phù trợ giúp chủ nhân đạt được sở nguyện.

Quá trình khai quang điểm nhãn sẽ giúp cho linh vật phong thủy trở nên cực kỳ linh thiêng và tràn đầy linh tính. Vậy nên kể cả khi sử dụng hoặc không sử dụng, bạn nên bảo vệ và giữ gìn linh vật thật cẩn thận, tránh vấy bẩn hoặc làm ô uế sẽ khiến cho linh vật mất đi linh tính vốn có.

Một điều nữa bạn cũng nên biết, mức độ linh thiêng của linh vật phong thủy sẽ tương ứng với tâm tính và đức độ của chủ nhân.Để phát huy tối đa công dụng của linh vật, bạn nên duy trì một thái độ tích cực, một lòng hướng thiện và làm những điều tốt đẹp. Nếu sử dụng linh vật phong thủy vào những mục đích xấu, có thể người sẽ phải chịu lãnh hậu quả là chính bản thân bạn.

Vật phẩm phong thủy nào cần khai quang?

Như đã đề cập ở trên, khai quang là hành động điểm nhãn cho các vật phẩm phong thủy giúp nhận biết chủ nhân cần phù trợ. Thế nên, nghi thức khai quang chỉ áp dụng cho các linh vật phong thủy có mắt, chẳng hạn như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Hồ Ly,…

Ngày nay, các vật phẩm phong thủy được làm từ đá thiên nhiên cũng có thể trải qua quá trình khai quang. Tuy nhiên, cách khai quang cho vật phẩm được làm từ đá phong thủy thường là các bài trì chú, phơi nắng hay phơi trăng để gia tăng năng lượng cho đá.

Một lưu ý nhỏ, chúng ta sẽ không áp dụng “khai quang điểm nhãn” cho tượng Thần, tượng Phật. Thay vào đó sẽ là nghi thức “hô thần nhập tượng”.

Những vật phẩm không cần khai quang và lưu ý

Các vật phẩm phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền đá phong thủy, hồ lô phong thủy… không cần phải trải qua nghi thức khai quang trước khi đưa vào sử dụng.

Tuy không cần khai quang, trước khi sử dụng hồ lô phong thủy, bạn cũng nên rửa qua bằng nước sạch hoặc lau qua với rượu trắng. Đây cũng được xem như là một nghi thức tẩy rửa lớp bụi trần đang che phủ đi năng lượng và linh tính của hồ lô phong thủy.

Một việc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng các vật phẩm phong thủy nói chung và hồ lô phong thủy nói riêng. Đó là phải giữ được tâm tính của mình. Chỉ cần chí hướng của bản thân bị lệch đi, các linh vật cũng sẽ bị ảnh hưởng và có thể đem đến những điều bất lợi cho chủ nhân.