5 công dụng tuyệt vời của gương trong phong thủy

Gương là đồ vật gần như phải có trong mỗi căn nhà, nó không chỉ có công năng để soi, trang hoàng nhà cửa mà còn có những tác dụng tuyệt vời trong phong thủy. Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 công dụng tuyệt vời của gương trong phong thủy để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất nhé.

1. Gương có khả năng cường đại hóa năng lượng phong thủy

Tại một số vị trí nhất định trong căn nhà nếu bài trí một chiếc gương lớn hoặc nhiều tấm gương nhỏ cùng nhau thì sẽ tạo nên cảm giác về một không gian thoáng đãng, rộng lớn.

Việc sử dụng gương để trang trí sẽ cực kỳ hợp lý đối với những căn phòng có tỷ lệ thiếu cân đối do có sự chênh lệch quá mức giữa chiều dài và chiều rộng, ví dụ như phòng hẹp mà dài hay những đại sảnh có kích thước tương đối nhỏ. Trong trường hợp này thì việc bài trí những tấm gương sẽ đem đến công dụng phong thủy là cường đại hóa năng lượng, cân bằng âm dương nhằm bù đắp sự thiếu cân đối của không gian.

2. Gương có khả năng tái tạo năng lượng phong thủy

Khi nói về một chiếc gương, người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng phản xạ ánh sáng của nó, mọi hình ảnh phía trước gương đều được nó phản xạ lại toàn bộ ở bên trong.

Cửa đối diện với cửa được cho là một cách cục xấu trong phong thủy, ảnh hưởng tiêu cực tới đường tình duyên của gia chủ, lại còn dễ dính vào những chuyện thị phi không đáng có. Khi đó các chuyên gia phong thủy sẽ khuyên gia chủ treo một tấm gương ở một trong hai cánh cửa. Gương có tác dụng phản chiếu lại hình ảnh của cánh cửa đối diện, xem như lúc này không gian xung quanh sẽ chỉ còn lại một cánh cửa mà thôi, từ đó phá đi cách cục bất lợi là cửa đối diện cửa. Tuy nhiên có một điều lưu ý là không nên treo những tấm gương đối diện với cửa chính ra vào của căn nhà.

3. Gương có khả năng bổ sung năng lượng phong thủy

Cho dù ngày nay gương được làm từ thủy tinh nhưng thuở xa xưa khởi nguồn của những chiếc gương là được làm từ kim loại (đồng) nên theo thuộc tính ngũ hành thì gương thuộc về hành Kim. Vì thế nên đối với những gia chủ có bản mệnh ngũ hành khuyết Kim thì gương là một vật đem lại may mắn, bài trí gương trong nhà sẽ có tác dụng bổ sung và tăng cường năng lượng phong thủy của hành Kim, đem lại vận tốt cho chủ nhân của ngôi nhà.

4. Gương có công năng dẫn dụ năng lượng phong thủy

Một công dụng tuyệt vời của gương trong phong thủy là khả năng tạo ra năng lượng và tích lũy chúng. Một ví dụ điển hình là chúng ta có thể sử dụng gương để dẫn dụ nguồn sáng để tăng cường ánh sáng cho những gian phòng ở sâu bên trong căn nhà.

Phương thức dẫn dụ nguồn năng lượng sáng này cực kỳ thích hợp với những căn phòng không có cửa sổ. Những căn phòng như vậy thường tạo cho người ở bên trong một cảm giác khó chịu bởi không gian tù túng, chật hẹp, luôn thiếu hụt đi nguồn năng lượng tích cực. Lúc này thì gương là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất để dẫn nguồn năng lượng từ bên ngoài vào trong phòng, có thể thay thế cửa ra vào bằng một tấm gương lớn. Một điểm chú ý nhỏ là chúng ta không nên để gương ở nơi phản xạ trực tiếp ánh nắng mặt trời.

5. Gương có công dụng phản xạ năng lượng tiêu cực trong phong thủy

Những căn nhà phạm phải hình sát là một điều cực không tốt trong phong thủy, khi đó những tấm gương sẽ được sử dụng để hóa giải cục thế xấu này.

Một ví dụ điển hình rất hay gặp trong thực tế đó là những căn nhà cao tầng có mặt trước của ngôi nhà đối diện với góc nhọn hoặc hình thế thiên trảm sát (đối diện với 2 căn nhà cao tầng mà ở giữa có một khoảng hở, như một thanh đao trảm vào ngôi nhà), lúc này ta nên treo một tấm gương phong thủy phản xạ lại những hình ảnh đó, giúp phân tán đi nguồn năng lượng tiêu cực chiếu vào ngôi nhà của mình, từ đó hóa giải hình thế xấu cho ngôi nhà.